Giày Tây Nam

Cùng với khí hậu là sự công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước . Khi các công trình mở rộng đường , công trình đường sắt trên không, sửa chữa nước , sửa chưa cầu cống ,vv… Ở nhà là một chuyện nhưng khi ra đường chúng ta là đã chiến đấu với thế giới khác rồi. Chiến đấu để làm gì ? Để bảo vệ sức khỏe, để chống lại gió , mưa ,… cùng với rất nhiều yếu tố ngoại vi khác. Chúng ta phải trang bị cho bản thân nào là mũ nào là khẩu trang , quần áo ,… Nhưng vật bất ly thân của của một người đàn ông có lẽ chính là đôi giày tây . Tại sao? Đôi giày tây không chỉ bảo vệ đàn ông khỏi cái nắng gay gắt, gió cùng với bụi bẩn mà nó tôn lên sự cá tính phong trần của của một người đàn ông dù bạn béo hay gầy thấp hay cao,.. Để mang chiếc giày tây như vậy chúng ta phải là người tiêu dùng thông minh sau đây tôi sẽ liệt kê một số loại giày tây thông dụng nhất hiện này mà cả đông lẫn hè ta đều có thể bận dù đi chơi , đi làm , ….

Trước hết ,để tìm được đôi giày hợp lý ta phài nhìn vào đời sống hiện tại của người Việt Nam.Cuộc sống của con người đang ngày được cải thiện theo thời gian. Khi con người ta đã ăn đủ thì họ lo cái mặc. Vậy mặc như nào là đủ. Trước hết thời tiết VIỆT NAM nằm trọn trong vùng nhiệt đới nhưng khí hậu Việt Nam phân bố thành 3 vùng khí hậu riêng biệt theo phân loại khí hậu Köppen với miền Bắc và Bắc Trung Bộ là khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Miền Bắc gồm 4 mùa: Xuân Hạ Thu và Đông. Miền Trung và Nam Trung bộ là khí hậu nhiệt đới gió mùa, miền cực Nam Trung Bộ và Nam Bộ mang đặc điểm nhiệt đới xavan. Đồng thời, do nằm ở rìa phía Đông Nam của phần châu Á lục địa, giáp với Biển Đông (một phần của Thái Bình Dương), nên chịu ảnh hưởng trực tiếp của kiểu khí hậu gió mùa mậu dịch, thường thổi ở các vùng vĩ độ thấp. Miền Nam thường có 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Cần phân biệt vùng khí hậu ôn đới và nhiệt đới, vùng khí hậu ôn đới có 4 mùa, Xuân, Hạ, Thu, Đông còn vùng khí hậu nhiệt đới chỉ hai mùa, nắng và mưa. Việt Nam, bắc phần có 4 mùa nên là hoàn toàn trong vùng ôn đới, nam phần 2 mùa nên hoàn toàn trong vùng nhiệt đới.Từ trên ta mới có thể tìm ra loại giày phù hợp nhất . Đây có lẽ là thứ không thể thiếu được trong một đám cưới của bất kì người đàn ông nào . Nó không chỉ tôn lên sự sang trọng quý phái mà còn là đẳng cấp lịch lãm , hào hoa,…

Để nói về lịch sử của đôi giày tây chúng ta nên nghĩ đến Châu Âu hiện đại bậc nhất . Người Anh từng thống lĩnh thị trường giày tây cao cấp của cả thế giới giữa hai cuộc Thế chiến, tạo nên quan niệm rằng chỉ giày tây kiểu Anh mới đủ sành điệu. Thời tiết lạnh lẽo và ướt át đặc trưng của xứ sương mù đòi hỏi phương pháp đóng giày cứng cáp, phần thân da được khâu vào phần đế đã được viền, tạo nên những đôi giày có vẻ ngoài vững chắc, hoàn hảo khi diện cùng Âu phục có phần vai và thân rộng thời bấy giờ. Những chất liệu cao cấp cùng tay nghề thủ công tinh tế khiến giá giày đội lên cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, câu nói “Tiền nào của nấy” quả là không sai, nhất là đối với giày nam.

Nhưng có lẽ chính nước Y hào hoa mới biến những đôi giày tây thật phá cách mà vẫn sang trọng và lịch sự

Bây giờ chúng ta cần biết những yếu tố cần thiết để chọn 1 đôi giày tây

 • Những quy tắc xác định một đôi giày tây vừa vặn
 • Có 3 vấn đề cần phải nhớ khi nói về một đôi giày tây vừa vặn, đó là: chiều rộng, chiều dài, chiều cao mu bàn chân.
 • Chiều rộng bàn chân trong xác định giày tây vừa vặn
 • Điều cần để ý trước tiên là chiều rộng của giày, vì đây là yếu tố BẤT BIẾN – không có biện pháp khắc phục nào cho tình trạng này mà không làm thay đổi cấu trúc/kiểu dáng của đôi giày cả.
 • cách kiểm tra cũng khá đơn giản: khi xỏ vào nếu ngón chân cái hoặc ngón chân út không bị đau, không bị kích. Đặc biệt là khi đứng lên, nhìn từ trên xuống thấy phom giày không bị biến dạng tức là vừa. Nhớ là phải đứng lên nhé vì lúc đó trọng lượng cơ thể dồn xuống ta mới biết chính xác độ bè của bàn chân.
 • Việc đi giày không đúng chiều rộng sẽ khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe đôi chân. Nếu giày quá chật, bạn sẽ có thể bị đau, phồng rộp da chân. Nếu giày quá rộng, bạn sẽ dễ bị ngã.
 • Chiều dài – Yếu tố thứ hai khi nói về chuyện giày tây vừa vặn
 • Tuy quan trọng nhưng chuyện giày tây không phù hợp chiều dài lại dễ khắc phục hơn chuyện giày bị chật ngang.Lý do rất dễ hiểu: chúng ta có thể KHẮC PHỤC được đến 80% tình trạng đó mà không làm thay đổi cấu trúc đôi giày.
 • Mu bàn chân và đôi giày vừa vặn
 • Mu bàn chân cao là đặc điểm của đa số người Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Việc này sẽ gây khó khăn khi đi giày Tây bởi vì giày Tây thường thiết kế phần mu bàn chân thấp hơn để tăng tính thẩm mỹ.
 • Nếu phần mu bàn chân bị quá bó (khít quá, cà vào chân nhiều quá,..) sẽ khiến chân bị đau, lâu ngày là hỏng chân. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh lại là thời gian break-in cũng sẽ mang lại cảm giác bó một chút – hết thì sẽ thấy thoải mái. Đừng vội đánh giá một đôi giày khi chưa qua giai đoạn dậy thì này.
 • Trên đây là một số hiểu biết cơ bản mà ai cũng nên biết để chọn một đôi giày giá cả vừa mà đi thoải mái . Và hơn hết nó giúp người Việt Nam tăng thêm chiều cao của chúng ta trước mặt phái nữ . Chiều cao sẽ khiến chúng ta tự tin đứng cạnh các cô nàng mà không bị thấp bé và tự tin hơn bao giờ hết . Sẽ không phải người phụ nữ nào có thể thích một người đàn ông quá nhỏ bé và thấp cả . Nên một đôi giày tây có lẽ là thứ giúp rút ngắn khoảng cách của người đàn ông đó với cánh nữ giới mà họ thích. Chúc các bạn tìm được đôi giày vừa ý.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *