Những bộ phim hay nhất mọi thời đại

Phim ảnh là một trong những sở thích của rất nhiều người không chỉ đối với trẻ em, thanh thiếu niên mà đến cả các cụ già cũng vẫn thích xem phim. Ở mỗi độ tuổi lại có những sở thích về các loại phim khác nhau. Mỗi phim thu hút một đa số người. Thông thường giới trẻ thì thích những phim ngôn tình cảm động, hay các bà các mẹ lại thích những phim tâm lí tình cảm gia đình. Phụ nữ và nam giới cũng có những sở thích về phim khác nhau, nếu nam giới thường thích những bộ phim kiếm hiệp mạnh mẽ, táo bạo thì phụ nữ lại thích những bộ phim tình cảm nhẹ nhàng và sâu lắng.

Thế nhưng có rất nhiều bộ phim được rất nhiều người yêu thích từ nam giới đến phụ nữ từ người già đến trẻ nhỏ. Những bộ phim đó phải nói rằng đã đạt được đến cảnh giới hay tuyệt vời mới thu hút được khán giả đến vậy. Có những bộ phim đã được lưu truyền qua rất nhiều thế hệ, qua mọi thời đại cho đến tận bây giờ.

1 Tây Du Kí

Tây Du Kí là một bộ phim được rất nhiều người biết đến. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Đài trung ương Trung Quốc và bộ đường sắt Trung Quốc đã phối hợp sản xuất quay phim vào năm 1982. Sau suốt 6 năm quay phim dòng dã bộ phim đã thu hút được rất nhiều khán giả. Bộ phim đã đạt đến tỉ lệ hơn 89% người xem. Trong đó có đến 85% là người người có học thức trình độ đại học và tỉ lệ người không biết chữ, mù màu và trẻ nhỏ đạt đến 100%.

Đây mới đúng là một bộ phim thành công nhất trong mọi thời đại. Một bộ phim hay là bộ phim phải khiến khán giả hiểu và thấy hay ý nghĩa thu hút được mọi từng lớp trong xã hội và Tây Du Kí đã đạt được điều đó. Năm 1990 bộ phim được xuất chiếu tại Việt Nam. Cho đến nay thì bộ phim đã được chiếu đến khoảng 100 lần. Mỗi mùa hè chúng ta lại thường thấy các kênh trên ti vi chiếu Tây Du Kí. Chứng tỏ một điều rằng bộ phim chưa bao giờ là hết hot, chưa bao giờ đem đến cảm giác chán nản đối với người xem.

Tây Du Kí là bộ phim kể về hành trình đi lấy kinh của 4 thấy trò Đường Tăng. Bốn thầy trò phải trải qua 49 kiếp nạn mới lấy được chân kinh. Trên đường đi lấy kinh họ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách. Qúa trình thu phục 3 đồ đệ đã rất khó khăn, thế nhưng vẫn chưa là gì đối với những yêu tinh yêu quái trong các kiếp nạn. Đã nhiều lần tưởng như đi đến cái chết thế nhưng họ vẫn vượt qua. Bằng mọi phép thần thông quảng đại cuối cùng thì họ cũng đi đến được Đông thổ Đại Đường.

Bộ phim được xây dựng với kĩ sảo điện ảnh tuyệt vời, những hình ảnh những cảnh quay trung thực sắc nét.Có lẽ đối với xã hội thời bấy giờ, để có một bộ phim với kĩ thuật quay như vậy là cả một nghệ thuật cao, đòi hỏi sự thông minh tinh tế của những người làm phim. Bộ phim thu hút được rất nhiều khán giả, có những người thậm chí từng xem đi xem lại đến 10 lần. Sự khóe léo và những tình huống bất ngờ, ngay cấn nảy  nửa xảy ra trong phim đã đem đến cho người đọc không ít lần hồi hộp đến thót tim.

2 Thủy Hử

Thủy hử được dựng thành phim từ một tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc. Đây là một trong bốn tác phẩm Tứ Đại Danh Tác. Tác phẩm do Thi Nại Am viết cũng có người cho rằng đây là tác phẩm của La Quán Trung. Tác phẩm này khi được xuất bản thành phim đã thu hút được rất nhiều khán giả, đặc biệt là nam giới.

Với những người đàn ông nhắc đến Thủy Hử hẳn không ai là không biết đến. Bộ phim kể về cuộc hành trình của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc. Mỗi người có những đặc điểm những ưu điểm riêng. Đầu tiên mở đầu truyện tác giả nhắc đến Cao Cầu. Có người cho rằng nhắc đến người này đầu tiên chính là để phế phan của xã hội Bắc Tống thối nát. Cao Cầu từ một tên lông bông sau nhiều lần gặp may đã được sự sùng bái của vua tống. Ông cùng với những tên quan lại tham lam trong triều đình hại những quan thần như: Lâm Xung, Võ Tòng, Dương Chí, Tống Giang, Hoa Vinh…

Những quan thần đó dưới áp bức đã rời bỏ sự nghiệp mà đi theo Lương Sơn Bạc. Họ cùng nhau tụ tập lại trên núi nước đen. Người ban đầu lập hội Lương Sơn là Tiểu Cái thế nhưng Tiêu Cái mất đi  và Tống Giang là người lên đứng đầu 108 vị anh hùng hảo hán. Sau khi hội tụ đủ 108 vị họ cùng nhau về hàng triều đình, quân Lương Sơn được điều đi chống quân nhà Liêu xâm phạm bờ cõi nhà Tống. Trở về, triều đình lại phái quân Lương Sơn đi đánh dẹp các cuộc khởi nghĩa khác của Điền Hổ, Vương Khánh và Phương Lạp.

Bộ phim là những cuộc đời eo le bất hạnh của những người dân trong xã hội lúc bất giờ. Từ từng lớp trung lưu đến hạ lưu họ đều bị áp bức bóc lột nên họ phải vùng lên đấu tranh để bảo vệ giang sơn đất nước. Mỗi một câu chuyện là những tiếng nói riêng của những con người ở vùng miền riêng. Họ đã phải chịu rất nhiều những cám dỗ những áp lực từ phía quan lại tham ô.

Đây là hai bộ phim đã nổi tiếng trong mọi thời đại. Đến bây giờ trên các kênh ti vi của đài truyền hình Việt Nam vẫn từng chiếu. Đó là những bộ phim hay với nghệ thuật quay tinh sảo với tình tiết lôi cuốn hấp dẫn, với lối xây dựng hình ảnh nhân vật của tác giả. Mỗi một bộ phim để lại một ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho người đọc khiến rất nhiều người phải trầm trồ khen ngợi. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện lớn trong đó có vô vàn câu chuyện nhỏ. Các bạn hãy cùng nhau đón xem lại hai bộ phim này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *